Phong trào chế chuyện cổ tích h́nh như đang dâng cao, và đây là một ví dụ.

- Ối giờ... i... ơ... ơi... i... i...

Hoàng hậu kêu thất thanh và vứt mạnh kim đan ra phía trước. Bà bị kim đâm vào tay. Cũng phải thôi, v́ từ bé đến giờ, sống trong nhung gấm, người hầu kẻ hạ xung quanh, có bao giờ phải đan đâu. Bà đau, đau lắm. Một giọt máu từ tay bà rơi xuống tuyết, tuyết phủ che mất. Một giọt nữa, lại bị tuyết che. Tức ḿnh, bà nặn máu cho ra. Máu hoà xuống tuyết, đỏ ḷm. Hoàng hậu liền ước: “Sau này mà có một người con gái da trắng như tuyết, môi đỏ như máu, tóc đen như gỗ mun th́ sướng nhờ”. Nghĩ vậy, hoàng hậu mỉm cười, bà kéo vua vào pḥng ngủ...

Chín tháng sau, hoàng hậu sinh được một cô con gái giống y như mong ước: Da cũng trắng như tuyết, môi cũng đỏ như máu, tóc cũng đen như gỗ mun, riêng răng th́ vàng khè (chỉ tại hoàng hậu quên không ước khoản này). Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang. Bạch Tuyết vừa được sinh ra th́ bà mất, hưởng thọ 35 tuổi và an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Một năm sau, vua cha lấy vợ mới. Bà này đẹp, nhưng kiêu. Ngày nào bà cũng soi gương và hỏi:

- Gương kia ngự ở trên tường.
Nước ta ai đẹp được dường như ta.
Ta là hoàng hậu kiêu sa
Gương mà nói xấu là ta đập liền.

Gương đành trả lời:

- Thưa hoàng hậu, hoàng hậu đẹp nhất trần đời.

Nghe vậy, hoàng hậu sướng rơn.

Bạch Tuyết càng lớn càng xinh đẹp, nhất là khi nàng không cười. Mỗi bước chân nàng đi, hoa trái như tươi hơn, chim chóc như hót hay hơn, và không gian tràn ngập tiếng vui cười. Năm lên bảy, Bạch Tuyết bắt đầu đẹp hơn hoàng hậu, giờ đă bước vào tuổi lục tuần.

Vào một ngày nọ, như thường lệ, vừa tỉnh giấc, hoàng hậu hỏi ngay gương thần. Nhưng lần này, gương đă trả lời:

- Xưa kia bà đẹp nhất trần.
Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn.

Nghe gương trả lời, hoàng hậu giận tím người:

- Này th́ đẹp này, này th́ đẹp này...

Hoàng hậu vừa gào, vừa đập bôm bốp vào gương. Đập chán, bà liền cho gọi người thợ săn giỏi nhất của vương quốc đến và ra lệnh:

- Nhà ngươi hăy đem con Bạch Tuyết xấu xí vào rừng, treo nó lên cành cây, và moi tim gan của nó về đây cho ta xào cần tỏi. Mau!

Người thợ săn vâng lệnh và đem Bạch Tuyết vào rừng. Khi ông rút dao ra, Bạch Tuyết liền khóc lóc thảm thiết:

- Bác tha cho cháu bác ơi
Cháu xin ở lại rừng chơi suốt đời
Bác về nói với bà ta.
Bác vừa giết cháu chẳng tha cho về.
Tim th́ bác mổ lợn xề.
Gan, bác bắn hoẵng mang về lập công.

Động ḷng, người thợ săn tốt bụng liền thả cho Bạch Tuyết chạy đi, rồi ông quay trở lại lâu đài với bộ ḷng lợn vừa mua ở chợ trên tay... Lại nói về Bạch Tuyết. Được người thợ săn thương t́nh, cô chạy một mạch không thèm ngoái lại v́ sợ ông đổi ư. Cô cứ chạy, chạy măi. Thú rừng gào rú xung quanh cô. Gai rừng cứa khắp người cô. Không biết cô đă phải đau đớn thế nào, chỉ biết rằng sau này th́ thân thể cô chằng chịt sẹo lớn sẹo nhỏ.

Chán nản, Bạch Tuyết bắt đầu khóc. Cô khóc thương người mẹ quá cố. Cô khóc giận người cha nhu nhược. Cô khóc hận mụ d́ ghẻ độc ác. Và cuối cùng, cô khóc v́ sợ. Không sợ làm sao được, khi bầy thú hoang chạy xung quanh cô cứ liếm mép quèn quẹt. Cô cứ chạy như vậy không biết đă bao xa, vượt qua bao con suối, leo qua bao ngọn đồi. Thế rồi, đến lúc tưởng chừng như tuyệt vọng nhất, bỗng trước mắt cô hiện ra một ngôi nhà nhỏ. Mừng rơn, Bạch Tuyết hét to: "Oh... Yeah!!!, sống rồi".

Từ từ, thận trọng, Bạch Tuyết tiến lại gần ngôi nhà. "Cộc... Cộc... Cộc", cô gơ cửa. Không có tiếng đáp lại. "Kịch... Kịch... Kịch", Bạch Tuyết gơ to hơn. Không gian vẫn im lặng như tờ. "Uỳnh... Uỳnh... Uỳnh", lần này, lấy hết sức b́nh sinh, Bạch Tuyết mắm môi mắm lợi đạp cửa. Chỉ có tiếng ẳng của một con chó hoang giật ḿnh kinh hăi. Bạch Tuyết thử đẩy cửa. "Xời, thế mà cứ tưởng là có khoá", cô nói thầm v́ cửa mở toang. Trước mắt cô hiện ra một cảnh tượng kỳ thú mà có nằm mơ cô cũng chẳng bao giờ h́nh dung ra được. Đồ vật trong nhà, cái ǵ cũng bé tẹo, mà loại nào cũng có 7 thứ...

Trong khu rừng này, không có một bóng dáng người qua lại, ngoại trừ 7 người đàn ông tí hon, hay c̣n gọi là 7 chú lùn. Thường ngày, cả 7 chú lùn đi làm từ sáng sớm, sau khi đă chuẩn bị cơm nước đầy đủ cho bữa tối. Họ làm cửu vạn tại một thị trấn cách đó không xa. Hôm nay, họ về muộn hơn thường nhật. Từ xa, cả 7 chú đă nhận thấy nhà ḿnh có điều ǵ khác lạ so với mọi ngày. Cửa giả th́ mở toang. Khói thôi toả lên từ mái bếp. Và chao ôi là thú dữ đứng xếp hàng trước cửa. Bước vào căn pḥng, sự xáo trộn đầu tiên đập vào mắt các chú lùn là bàn ăn của họ.

- Ai đă uống hết nước của tôi vậy? - Chú lùn thứ nhất kêu to.

- C̣n ai đă vét hết cơm của tôi? - Đến lượt chú thứ hai ngạc nhiên.

- Ai đă ăn nhẵn rau của tôi? - Chú lùn thứ ba thốt lên.

- ...

- Và ai đă xơi hết thịt của tôi? - Cuối cùng chú thứ bảy cất tiếng.

Cả bảy chú lùn đứng đưa mắt nh́n nhau. Vậy là tối nay phải ăn ḿ tôm rồi. Bỗng một chú hét lên: "Pḥng ngủ của tụi ḿnh đang có người trong đó". Không ai bảo ai, tất cả cũng lao vào. Và cũng không ai bảo ai, tất cả đều dừng lại trước cửa.

- Chả phải em sợ đâu, nhưng anh là anh cả, anh vào trước đi, bọn em đứng ngoài cảnh giới. - Chú thứ bảy nh́n anh trai, đồng thời đẩy mạnh anh vào pḥng.

Người anh cả bước vào pḥng với chiếc cời ḷ trên tay. Từng bước, từng bước, chú thận trọng đi vào. Không gian im lặng đến nghẹt thở... Bỗng "uỳnh". Chuột chạy loạn xạ. Chiếc cời ḷ rơi từ trên tay chú xuống đất lúc nào. Cảnh tượng trước mắt làm chú sững sờ, quên cả đau đớn do bị cời ḷ cắm vào chân: Một cô bé đẹp như thiên thần, đang nằm ngủ trên 7 chiếc giường được nàng ghép lại. Khuôn mặt nàng mới thánh thiện làm sao, nếu không để ư đến gợn thịt nhỏ c̣n vương trên mép. Nụ cười trên môi càng làm cho khuôn mặt nàng thêm phần rạng rỡ. Tuy nhiên hai nắm tay nàng th́ lại đập liên tiếp xuống giường. Có lẽ nàng đang trải qua một cơn ác mộng.

Trong cơn mơ, Bạch Tuyết thấy ḿnh đấm túi bụi vào mặt hoàng hậu. Chịu không nổi, hoàng hậu ngă cái rầm làm cô giật ḿnh tỉnh giấc.

- A... A... A... Mẹ ơi cứu con! - Bạch Tuyết hét lên hoảng loạn khi thấy 7 người đàn ông bé tí có bộ mặt cười đang ngó ḿnh trân trân. Rồi tiếng hét cứ nhỏ dần, nhỏ dần, rồi lại vút cao. Được một lát th́ tắt hẳn. Lúc này, thay v́ sợ hăi, cô bắt đầu thấy ṭ ṃ với 7 con người trước mặt. Hơn nữa, cả bảy chú lùn đều tỏ thái độ rất thân thiện khiến cô cảm thấy họ thậm chí c̣n đáng yêu nữa là đằng khác, nếu không kể tới đôi lúc có chú lại nghiến răng ken két v́ quá đói. Dần dần họ đă làm quen được với nhau.

Cuộc sống êm ả cứ thế trôi qua. Hàng ngày, Bạch Tuyết làm Ô sin quét dọn nhà cửa, nấu cơm đun nước, giặt giũ quần áo trong khi 7 chú lùn đi làm cửu vạn ở làng bên. Tối đến, họ cùng đánh chắn. Cả 8 người đều cảm thấy rất hạnh phúc...

Về phần d́ ghẻ, đinh ninh rằng ḿnh đă được ăn tim gan Bạch Tuyết, bà ta không thèm ngó ngàng tới gương thần. Một hôm, nhân dịp sinh nhật lần thứ 70, bà mới lại lôi gương ra và bắt đầu hỏi:

- Gương kia ngự ở trên tường
Nước ta ai đẹp được dường như ta?

- Xưa kia bà đẹp nhất trần
Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn
Nàng ta ở khuất núi non
Tại nhà của bảy chú lùn xa xa

Gương thần trả lời. Và đây cũng là lần cuối cùng người ta nh́n thấy gương thần v́ ngay sau câu trả lời đó, mụ d́ ghẻ vớ lấy gương và lẳng vèo ra ngoài cửa sổ vỡ tan tành.

Ngay sau đó, d́ ghẻ nhằm hướng nhà của 7 chú lùn thẳng tiến, sau khi đă hoá trang thành người bán hoa quả rong với hai gánh táo trĩu nặng trên vai.

Một ngày kia, trước cửa nhà của bảy chú lùn xuất hiện một bà lăo với một quả táo duy nhất trong đôi quang gánh của ḿnh. Để có thể đến được nơi, d́ ghẻ phải chén dần chén ṃn số táo ḿnh mang đi. C̣n quả cuối cùng, bà ta bơm thuốc độc vào một nửa rồi mang đến chỗ Bạch Tuyết:

- Hỡi con gái xinh đẹp của ta. Ta mang cho con quả táo này để con ăn cho thêm phần rạng rỡ.

- Thần kinh à? Dở hơi à? Điên à? Trời không mưa sao mặc áo mưa? - Bạch Tuyết đáp. - Ai là con gái bà? C̣n táo th́ thôi khỏi, bảy chú lùn dặn rằng không được ăn đồ của người lạ.

- Cô sợ táo có thuốc độc ư? Đừng nghĩ thế phải tội, cô gái. Bây giờ thế này nhé. Ta sẽ ăn một nửa, và đưa cho con một nửa. Vậy là OK rồi chứ ǵ?

- Thế th́ quư hoá quá. Cho cháu nửa ngon ngon kia ḱa.

Vừa ăn dứt miếng táo, Bạch Tuyết giật giật mấy cái rồi ngă lăn xuống đất, c̣n d́ ghẻ, bà ta cũng giật giật mấy cái v́ đau khi bị Bạch Tuyết tóm lấy tóc trước khi ngă. Đau, nhưng d́ ghẻ sung sướng lắm. Làm sao mà không sung sướng cho được, khi giờ đây bà đă không c̣n đối thủ về nhan sắc. Hạnh phúc tuyệt đỉnh, bà chạy một mạch về lâu đài, băng băng qua những con suối, nhảy vút qua các khóm bụi rậm, và giành giải nhất cuộc thi "ma-ma-đi-dép-tông vượt hàng rào" đang t́nh cờ được tổ chức trong vương quốc...

Hôm nay, khác với mọi ngày, bỗng nhiên cả bảy chú lùn đều cảm thấy trong ḷng có điều ǵ bất ổn. T́nh trạng vẫn không khá hơn, sau khi cả bảy chú đă xơi gọn 7 gói xôi to v́ ngỡ rằng ḿnh đói. Trên đường về, khung cảnh dường như khác thường hơn. Thú rừng chạy tung tăng khắp nơi v́ không c̣n lo bị những viên đạn được bắn ra từ súng săn của một ai đó nấp trong nhà. C̣n chim chóc th́ đậu kín trước sân. Thường ngày lấy đâu ra chim do chúng sợ sập bẫy của Bạch Tuyết đặt trước cửa nhằm cải thiện bữa ăn. Bảy chú lùn linh cảm thấy một điều ǵ chẳng lành khi tiến đến gần ngôi nhà. Bỗng một tiếng rú vang lên, tiếp theo là 6 tiếng rú khác: Họ nh́n thấy Bạch Tuyết nằm sơng xoài bên cửa ra vào, và trong tay nàng là một nắm tóc...

Biết rằng Bạch Tuyết đă bị d́ ghẻ hăm hại, bảy chú lùn đau đớn lắm. Từ đây, cơm nước chẳng ai lo, áo quần không ai giặt. Họ khóc ṛng ră ba ngày liền, đêm vẫn đi ngủ. Họ muốn chôn cô, nhưng khi thấy sắc mặt cô vẫn ửng hồng như lúc c̣n sống th́ lại không nỡ. Họ đặt cô vào trong một chiếc quan tài bằng thuỷ tinh trong suốt, khắc tên cô bằng chữ vàng, và ghi rơ cô là một nàng công chúa. Họ mang quan tài cô lên núi rồi thay phiên nhau ngày đêm trông giữ. Ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, Bạch Tuyết nằm trong quan tài vẫn tươi tỉnh như khi chưa nằm trong quan tài. Da nàng vẫn trắng như tuyết, tóc vẫn đen như gỗ mun, môi vẫn đỏ như máu, và răng th́ vẫn vàng khè...

Một ngày nọ, có một hoàng tử t́nh cờ đi ngang qua. Biết được câu chuyện do các chú lùn kể lại, hoàng tử xin được mang nàng về để nh́n cho sướng. Được các chú lùn đồng ư, chàng bảo thị vệ khuân quan tài thuỷ tinh xuống núi. Bỗng nhiên, một người thị vệ vấp phải rễ cây khiến cho quan tài bị xóc mạnh. Miếng táo trong miệng Bạch Tuyết văng mạnh ra ngoài. Bạch Tuyết sống lại, và thay vào đó là một chú chó chết nhăn khi đớp phải miếng táo đó.

Nghe hoàng tử kể lại đầu đuôi câu chuyện, tất nhiên là sau khi đă thêm mắm thêm muối cho tăng phần sinh động, Bạch Tuyết liền đồng ư theo hoàng tử sang Đài Loan về ra mắt nhà bố mẹ chồng. Lễ cưới được tổ chức vô cùng sang trọng. Trong số khách mời, có cả mụ d́ ghẻ độc ác. Vừa nh́n thấy Bạch Tuyết, cơn tức giận dâng trào, mụ liền ngă lăn ra chết.

Tuy sống trong hạnh phúc bên hoàng tử, Bạch Tuyết vẫn không quên bảy chú lùn. Nàng xin phép chồng đón bảy chú về cung và t́m được bảy cô lùn giúp các chú an hưởng tuổi già. Họ đă cùng ở bên nhau cho đến cuối đời.choi so de - soi cau lo de

..............................................................................................................................

View more latest threads same category: