Cao Bá Quát “ngôi trường thân thiện”


- Trường THPT Cao Bá Quát đóng chân tại địa chỉ : Km9 quốc lộ 14 nằm trên địa bàn xă Êatu thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Trường được thành lập vào ngày 23/8/1996 có diện tích rộng gần 3,5 ha. Với một địa thế lư tưởng cho việc xây dựng trường học : Không quá gần đường quốc lộ ( cách 200m ). Một không gian thoáng rộng và mát mẻ, trường được bao bọc xung quanh là hồ nước. Từ xa nh́n vào, trường như một ḥn đảo với hàng trăm cây xanh tỏa bóng mát xuống sân trường, trong những ngày hè oi bức đây là nơi lư tưởng để học tập và rèn luyện. Hiện nay, nhà trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên năng động và sáng tạo với 2 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 5 thạc sĩ , 76 cử nhân và một đội ngũ cán bộ hành chính nhiệt t́nh và lịch thiệp.Năm học 2009-2010 trường có tổng số 35 lớp với 1446 học sinh trong đó có 10 lớp 12, 12 lớp 11 và 13 lớp 10. Ḱ thi tốt nghiệp năm 2009 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp gần 90% và trong ḱ thi Cao Đẳng Đại Học 253 em vào các trường trên toàn quốc.
- Với vị trí nằm phía đông bắc thành phố Buôn Ma Thuột, đây sẽ là hướng phát triển đô thị mở rộng của thành phố. Trong một tương lai gần, đây là trung tâm của thành phố Buôn ma Thuột với mật độ dân cư đông đúc. Nhà trường đang có những định hướng tốt như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh ngoài giai đoạn 1 được xây dựng với 27 pḥng học cao tầng gần 100 máy tính. Giai đoạn 2 trường sẽ được đầu tư xây thêm 18 pḥng học kiên cố cao tầng, khu hiệu bộ hoàn chỉnh, pḥng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn quốc gia, pḥng lap học ngoại ngữ, hệ thống đường tuưp học thể dục hoàn chỉnh. Song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nhà trường c̣n tập trung nâng cao tŕnh độ cho cán bộ quản lư và giáo viên, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực với nhiều tṛ chơi dân gian bổ ích, tập trung trí tuệ tập thể để t́m ra những hướng giáo dục tân tiến và phù hợp với điều kiện của nhà trường nhằm đưa trường Cao Bá Quát tiến nhanh và vững chắc trong xu thế phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

Cơ sở vật chất của trường
Nhà trường hiện có :
27 pḥng học kiên cố, 2 pḥng học bán kiên cố. Được xây dựng từ năm 2001, có 2 pḥng máy với gần 100 máy vi tính hoạt động tốt, 2 pḥng dạy máy chiếu, thiết bị thí nghiệm. Bàn ghế học sinh đủ tiêu chuẩn bàn ghế học sinh THPT. Pḥng y tế học đường đạt chuẩn.Các pḥng ban của trường được trang bị đầy dủ : bàn ghế, tủ, máy tính cá nhân và máy xách tay cho các chức danh. Hệ thống âm thanh đang được bổ sung hoàn chỉnh. Đảm bảo cho các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ và sinh họat đoàn thanh niên, công đoàn…


Trong thời gian đến :
Trong năm 2010 trường đă được phê duyệt đầu tư giai đoạn 2 với : 18 pḥng học kiên cố.
Pḥng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn quốc gia.
Pḥng lep học ngoại ngữ hiện đại.
Hệ thống nhà hiệu bộ hoàn chỉnh.
Hệ thống đường tuưt và sân học thể dục đầy đủ.
Đồng thời tu chỉnh lại khu nội trú tập thể của giáo viên. Dự kiến trong năm 2012 nhà trường sẽ có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia đảm bảo đủ cho học sinh được học 2 buổi / ngày

LỊCH SỬ TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT.

- Trường THPT CAO BÁ QUÁT được thành lập ngày 23/8/1996 theo quyết định số: 1633/QĐ/UB của ủy ban nhân dân tỉnh ĐĂK LĂK. trường tọa lạc tại địa chỉ Km9 - Quốc lộ 14 - thuộc địa bàn xă Êatu, thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
- Ngày đầu thành lập, trường mang tên trường cấp II-III Cao Bá Quát tổng số học sinh năm là 395 em với 9 lớp bao gồm cả học sinh cấp II và học sinh cấp III, tổng số giáo viên là 24 thầy cô. Thầy Nguyễn Hoa Nam được bổ nhiệm là hiệu trưởng. Đếntháng 8 năm 2007 thầy Nguyễn Thành Công được luân chuyển từ hiệu trưởng trường THPT Bán công Buôn Ma Thuột về làm hiệu trưởng thay thầy Nguyễn Hoa Nam chuyển công tác khác.
- Trải qua quá tŕnh phát triển gần 15 năm, trường THPT Cao Bá Quát không ngừng lớn mạnh, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đại học cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ một trường chỉ có hai lớp cấp III năm 1996, đến nay trường đă có 35 lớp với 97 cán bộ giáo viên công nhân viên. Đội ngũ giáo viên từ chỗ chưa có một giáo viên nào có tŕnh độ sau đại học th́ đến nay trường đă có 5 thầy cô là thạc sĩ của các nghành : Sinh, Hóa, lư, Giáo dục học với 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo Đại Học .
- Về cơ sở vật chất của nhà trường : Từ chỗ thừa hưởng lại cơ sở xập xệ của trường Trung Cấp Nông Nghiệp Tây Nguyên với những dăy nhà cấp 4 cũ nát tạm bợ làm pḥng học và pḥng làm việc năm 1996, đến năm 2001 nhà trường đă được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với một dăy nhà 3 tầng 27 pḥng học kiên cố. Được sự quan tâm của đảng và nhà nước cũng như phụ huynh học sinh của trường trong những năm qua, trường đă xây dựng và mua sắm được hai pḥng máy vi tính với gần 100 máy. Các pḥng làm việc của nhà trường được đầu tư trang thiết bị đầy đủ các laại máy tính và máy in để làm việc. Năm 2009, UBND tỉnh đă đồng ư phê duyệt đầu tư xây dựng giai đoạn II, dự kiến dến đầu năm 2012 nhà trường sẽ có thêm 18 pḥng kiên cố, pḥng thiết bị thí nghiệm, pḥng bộ môn đạt chuẩn quốc gia nhà hiệu bộ và hệ thống cơ sở hạ tầng và kĩ thuật hoàn chỉnh.

Đội bóng của trường
- Năm học 2009-2010 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp lớp 12 gần 90% ngang mặt bằng chung của tỉnh. Có 253 em học sinh đậu Đại Học và Cao Đẳng cao đạt tỷ lệ nhất từ trước tới nay. Các tổ chức : Chi bộ, Đoàn thanh niên, Công đoàn nhà trường luôn đạt những thành tích cao trong các năm học. Các hoạt động Đoàn của trường luôn đổi mới và sáng tạo xứng đáng là ngon cờ đầu của phong trào đoàn trường học thành phố Buôn Ma Thuột và của tỉnh Đăk Lăk.
- Đến nay, trường THPT Cao Bá Quát đang phát triển đúng hướng và sẽ là một địa chỉ học tập rèn luyện đáng tin cậy của các thế hệ học sinh Đăk Lăk.
Nguồn : http://thpt-caobaquat-daklak.edu.vn

..............................................................................................................................

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN: